Da tôi bị xỉn màu và có vết
thâm do sẹo mụn để lại , tôi luôn mặc cảm và phải dùng mỹ phẩm để che thiếu sót hàng ngày. Làn da không cải thiện được mà còn bị tương tác làm lỗ chân lông bị to , da giảm tông màu , nếp
nhăn quanh miệng cũng nhiều nữa.
Tôi như bị nghiện các sản phẩm
coi ngó da mặt. Mỗi khi lướt web hay thấy bè bạn giới thiệu sản phẩm làm trắng da là tôi lại phải tìm mua cho bằng được. Vì hiệu quả không đạt được đúng như
mong ước bản thân nên tôi thường bỏ dở những sản phẩm mà mình đã bỏ rất nhiều tổn
phí để mua. Tất nhiên tôi đều phải giấu mẹ về số mỹ phẩm phao phí này.
Mẹ nhận thấy sự thay đổi tiêu
cực về làn da của tôi và việc tôi lạm
dụng mỹ phẩm cũng dần bị phát
hiện. Mẫu thân khuyên tôi nên chuyển qua cách thức làm đẹp da bằng những vật liệu
tự nhiên thay vì sử dụng các sản phẩm hóa chất không rõ nguồn cội xuất xứ. Các
vật liệu chiết xuất từ đất mẹ tự nhiên không chỉ thân thiện với làn da của con
người mà còn kiệm ước chi phí.
Tôi và mẹ khởi đầu chiến dịch làm đẹp từ tự nhiên , công
thức trùm mặt nạ bà ngoại truyền lại cho mẹ thật hữu hiệu. Tôi cảm thấy sự dị
biệt ngay từ lần sử dụng đầu tiên.
Công thức của mẹ:
Bước 1: Cà chua chín (
Các bạn không nên sử dụng quả cà chua không chín đều ) cho vào máy xay sinh tố
, xay thật nhuyễn , hãy nhớ là xay thật nhuyễn thành dạng sệt.
Bước 2: Cà chua sau khi
xay nhuyễn đổ ra bát đã được lau sạch sẽ , cho bột thảo vào trộn đều.
Bước 3: Tiếp theo , cho một
đôi giọt nước huê hồng và nước cốt chanh vào , tiếp kiến trộn thật đều.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm
bọc chặt rồi bỏ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút cho mát.
Cách sử dụng:
hỗn hợp sau khi để mát , bạn
dùng cọ hoặc tay bôi đều lên các vùng da như nách , chân , tay và mặt muốn làm
trắng. Giữ nguyên trong vòng 15 phút cho đến khi nào hỗn hợp khô. Ngoài ra có thể kết hợp yến mạch nguyên chất Quaker để hiệu quả hơn
<
Xem thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét